Tải Unikey mới nhất – Phần mềm gõ tiếng Việt nhiều người sử dụng

Giới thiệu phần mềm Unikey mới nhất

Phần mềm gõ tiếng Việt UniKey được phát triển bởi Phạm Kim Long. Website chính thức duy nhất của UniKey là https://unikey.org.

UniKey là phần mềm gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. UniKey được người dùng đón nhận bởi vì nó rất tiện dụng, đơn giản, và có độ tin cậy cao. Phần mềm UniKey là phần mềm mã nguồn mở, nó được công bố lần đầu tiên vào năm 1999. Hiện nay UniKey có mặt hầu như trên tất cả các máy tính của người Việt. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Unikey được sử dụng để gõ tiếng Việt trong tất cả các trường học.

Từ năm 2006, tác giả UniKey đã cho phép Apple dùng source code x-unikey trong các sản phẩm của Apple theo các điều khoản của giấy phép The MIT license. Từ phiên bản Tiger, bộ gõ tiếng Việt có sẵn trên Mac OS X đã bắt đầu dùng lõi UniKey. Đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 cũng tích hợp lõi UniKey. Đến nay tất cả các thiết bị iPhone, iPad đều đang sử dụng UniKey cho bộ gõ tiếng Việt có sẵn.

Tính năng của phần mềm gõ tiếng Việt UniKey

Phần mềm Unikey được xem là tiện ích không thể thiếu đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, …

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) như: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, … Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 2 bảng mã: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey cũng hỗ trợ nhiều kiểu gõ như: TELEX, VNI, VIQR,… Phần lớn mọi người sử dụng tiếng Việt sẽ chọn 1 trong 2 kiểu gõ là Talex hoặc Vni.

Phần mềm UniKey rất gọn nhẹ, không cần cài đặt.

Tải Unikey mới nhất - Phần mềm gõ tiếng Việt

Tải phần mềm Unikey mới nhất

Nhấp vào nút Download hoặc link bên dưới để tải phần mềm Unikey mới nhất

Unikey cho Windows 64 bit


Unikey cho Windows 32 bit

https://www.unikey.org/download.html

 

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công !

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ lỗi gì (ví dụ như lỗi link download, tải file chậm, ...) hoặc cần góp ý kiến về web thì xin vui lòng thông báo qua email PhanmemCenter@gmail.com. Cám ơn các bạn đã quan tâm !

Bài viết liên quan

Sim 4G tron goi 1nam sieu re tai sendo.vn Yes24.vn - Thời trang công sở Hàn Quốc